Xã đảo Việt Hải thường được gọi là “đảo của đảo”, giờ đây đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách nước ngoài.

Việt Hải vẫn tồn tại những ngôi nhà tranh mái lá đắp đất đặc trưng

Khám phá ngôi làng đặc biệt trên đảo Cát Bà

Nằm lọt thỏm giữa biển khơi, bao bọc bởi núi cao và rừng già của Vườn Quốc gia Cát Bà, thuộc đảo Cát Bà (huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng), xã đảo Việt Hải thường được gọi là “đảo của đảo”.

Việt Hải giờ đây đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách nước ngoài. Trong khi đó, hầu hết du khách Việt khi đến với Cát Bà thường chỉ dừng chân ở thị trấn Cát Bà tắm biển, ăn hải sản, mà không nhiều người biết rằng cách đó không xa, có một ngôi làng đặc biệt nên khám phá.

Nhà không khóa, xe để ngoài đường không lo trộm

Hơn 5h sáng, anh Vũ Quang Mạnh, cán bộ kiểm lâm Vườn Quốc gia Cát Bà – người dẫn đường cho chúng tôi đã í ới đánh thức mọi người dậy để kịp băng rừng vào Việt Hải. Mới vượt qua đỉnh dốc Ánh Rạng – đỉnh dốc đầu tiên trong gần 10 đèo dốc để đến được Việt Hải, mặt mũi ai cũng tái mét, thở phì phò.

Anh Mạnh cho biết, nhìn trên bản đồ địa chính, xã Việt Hải là điểm cuối cùng của Vườn quốc gia Cát Bà thuộc đảo Cát Bà, huyện Cát Hải.

Lựa chọn con đường xuyên qua Vườn Quốc gia Cát Bà để di chuyển tới xã Việt Hải cũng đồng nghĩa với việc phải mất rất nhiều công sức, thời gian có thể lên đến 6 tiếng.

Tuy nhiên, khi đã lựa chọn, du khách sẽ không phải cảm thấy hối tiếc, bởi dọc đường đi, sẽ được trải nghiệm những điều kỳ thú. Trên đường đi, chúng tôi đi qua một đầm nước tuyệt đẹp có tên Ao Ếch.

Đây cũng được coi là khu rừng ngập nước hiếm hoi của miền Bắc, có diện tích 3,2ha, nằm lưng chừng núi ở độ cao 80m so với mực nước biển.

Nơi đây mọc lên rất nhiều loại cây lạ, như cỏ Hạ Long thân cao vút, hay cây Và nước ước (cây cao 5 – 10m, mọc trên nước thành một quần thể bí ẩn), chỉ có ở Ao Ếch. Sở dĩ có tên Ao Ếch là vì ở đất có rất nhiều ếch.

Quanh đầm, những loài cua đá hiếm gặp bò lổm ngổm trên bờ. Nước đầm trong vắt, có thể nhìn thấy vô số loài cá lạ bơi phía dưới. Cá nhiều đến nỗi chỉ cần buông cần xuống, vài giây sau đã có thể đưa cá lên.

Tiếp đó là dốc Dài, đồi Yên Ngựa… mà người đi qua chỉ có thể len qua bằng đường mòn. Ở đây loài sưa trắng mọc rất nhiều, đặc biệt có nhiều loài cây quý hiếm được bảo tồn.

Bình chọn

MỌI VẤN ĐỀ CẦN TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

MÁI LÁ THẢO VINH ĐƠN VỊ UY TÍN NHIỀU NĂM

  • Cam kết giá tốt nhất thị trường.
  • Phục vụ tận tâm và uy tín.
  • Bảo hành dài hạn.
  • Khắc phục và xử lý nhanh chóng.
  • Cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách.
hit counter script